Gia Tăng Hội Nhập Với Quốc Tế Tập Trung Phát Triển Ngành Thuỷ Sản

Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đã có những bước tiến lớn trong gần 20 năm trở lại đây. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản từ mức thấp 550 triệu USD năm 1995 đến nay đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ qua từng năm. Chính vì vậy, trong giai đoạn phát triển này việc gia tăng hội nhập với quốc tế là rất quan trọng, bên cạnh đó cũng cần những định hướng và giải pháp phù hợp để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, có tay nghề, trình độ kỹ thuật phù hợp với thực tiễn phát triển của ngành thủy sản.

Thực trạng ngành tôm hiện nay có thể hội nhập với quốc tế không?

Trên góc độ hội nhập và cạnh tranh, việc tham gia các tổ chức Hiệp hội thương mại tự do sẽ thúc đẩy sự “thay đổi” của ngành hàng, doanh nghiệp và cả công tác quản lý nhà nước. Sự thay đổi về chất bao gồm từ chất lượng hàng hóa, chất lượng dịch vụ, giá thành và “hình ảnh” nhằm tận dụng tốt các lợi thế và đáp ứng/vượt qua các thách thức mà bản chất  tổ chức Hiệp hội thương mại tự do đưa ra để cam kết & tuân thủ.

Thực trạng ngành tôm hiện nay có thể hội nhập với quốc tế không?
Thực trạng ngành tôm hiện nay có thể hội nhập với quốc tế không?

Với sự phát triển mạnh mẽ từ các đối thủ như Ecuador, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan …thì cơ hội để con Tôm Việt Nam có thể hội nhập với quốc tế ngày càng khó cạnh tranh tại các thị trường lớn như Bắc Mỹ, TQ, Nhật Bản … Tỷ lệ nuôi thành công thấp chỉ 20% – 40%, chất lượng con giống chưa ổn định, nguồn nước nuôi , vi khuẩn, kí sinh trùng .. phương pháp xử lý dùng kháng sinh liều cao khiến cho rủi ro của nghề nuôi lớn và chi phí xử lý tăng, dẫn đến lợi thế cạnh tranh giảm sút.

Giải pháp của DL GROUP để đưa ngành tôm giống có thể hội nhập với quốc tế

Lựa chọn vi sinh vật hiệu quả, phát triển các tác nhân và sản phẩm vi sinh thân thiện với môi trường. Phát triển và tuyên truyền các chương trình canh tác thân thiện với môi trường bằng cách sử dụng các tác nhân vi sinh vật. Đồng thời phát triển và nhân giống hệ thống CellAct nuôi cấy, thành lập cơ sở nuôi cấy vi sinh vật hiệu quả, tư vấn cấp phép.

Về yếu tố môi trường, để thay đổi lại cách hội nhập với quốc tế một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn, DL GROUP đã phát triển hệ thống lọc nước hồ sinh học thân thiện với môi trường. Đồng thời xử lý triệt để các nước thải chăn nuôi, nước thải hữu cơ mật độ cao và phục hồi tài nguyên, phát triển công nghệ khử mùi.

Lựa chọn vi sinh vật hiệu quả, phát triển các tác nhân và sản phẩm vi sinh thân thiện với môi trường
Lựa chọn vi sinh vật hiệu quả, phát triển các tác nhân và sản phẩm vi sinh thân thiện với môi trường

Xác định vật liệu chức năng có nguồn gốc từ vi sinh vật. Phát triển công nghệ xây dựng vi sinh vật. Phát triển công nghệ cho vi sinh vật tập trung cao, đây có thể xem là một trong những giải pháp hữu ích đưa ngành tôm giống Việt Nam có khả năng hội nhập với quốc tế một cách nhanh chóng.

Mang đến nguồn sản phẩm vi sinh và enzym chuyên biệt,  là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong chuỗi giá trị của ngành tôm sinh học Việt Nam. Tạo nên hệ sinh thái ao nuôi” thuận lợi, bền vững và mang lại giá trị cho người VIỆT NAM, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường cho thế hệ mai sau.

Thương mại ngành tôm khi hội nhập tại DL GROUP

Tôm là ngành hàng mang lại giá trị kim ngạch xuất khẩu trị giá “tỷ đô” mỗi năm. Chính vì vậy, việc không ngừng nâng cao chất lượng con giống bằng cách từng bước chủ động nguồn cung tôm bố mẹ,… đang là những thách thức lớn đến với các doanh nghiệp ngành tôm và đó là yếu tố quan trọng đối với người nuôi tôm. Đây cũng là yếu tố chủ chốt đua ngành tôm giống đến gần hơn với cơ hội hội nhập với quốc tế.

Thương mại ngành tôm khi hội nhập tại DL GROUP
Thương mại ngành tôm khi hội nhập tại DL GROUP

DL GROUP thực hiện giải pháp gia tăng giá trị cho con tôm việt bằng chuỗi con tôm sinh học. Quy trình ươm dưỡng dùng toàn bộ chế phẩm vi sinh và hệ dinh dưỡng chuyên biệt, tăng sức đề kháng cho tôm giúp tăng khả năng chống chọi với các điều kiện thời tiết bất lợi từ môi trường……tư vấn thực hành nuôi tôm bằng các chế phẩm sinh học đạt tiêu chuẩn Gefkap để xuất khẩu Hàn Quốc.

Qua nhiều năm trăn trở vì sự phát triển bền vững và khả năng tăng cường thúc đẩy hội nhập với quốc tế, hội nhập với các nước bạn của ngành nuôi tôm, với mong muốn đưa tôm giống Ninh Thuận đứng đầu về sản lượng, giúp người nuôi tôm giảm chi phí đầu tư, sản xuất an toàn, hiệu quả từ đó giúp ngành nuôi tôm phát triển bền vững, đủ sức cạnh tranh với thị trường khốc liệt quốc tế và vươn lên đứng đầu thế giới và DLGROUP đã lựa chọn Con tôm sinh học là xu hướng tất yếu trên con đường hội nhập. 

Hy vọng rằng, với những chiến lược đúng đắn của mình việc hội nhập với quốc tế sẽ không còn là vấn đề quan ngại nữa mà nó sẽ chỉ phụ thuộc vào yếu tố thời gian nhanh hay chậm thôi. Hội nhập thành công sẽ giúp thúc đẩy phát triển hiệu quả ngành thủy sản. 

DL GROUP – Kiểm soát để thành công 

Địa chỉ: B2 – 108 Hacom Galacity, Thanh Sơn, Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận

Hotline: 0818 11 39 68

Website: https://tomvisinh.vn/  

Fanpage: https://www.facebook.com/congtytnhhdlgroup/ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *